Thủ tục xin định cư Thụy Điển và những điều cần lưu ý

//Thủ tục xin định cư Thụy Điển và những điều cần lưu ý

Thủ tục xin định cư Thụy Điển và những điều cần lưu ý

H sơ xin visa đnh cư Thy Đin

Bạn muốn xin visa định cư ở Thụy Điển bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như sau:

 1. Đầu tiên cần điền 2 mẫu đơn xin phép cư trú ( do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cấp), Bạn phải ghi đầy đủ thông tin vào các mục bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển.
 2. Trong thủ tục định cư Thụy Điển cần thêm 2 tấm hình theo kích cỡ ảnh hộ chiếu, hình chụp trong thời gian gần nhất( chưa quá 6 tháng), bạn nên chụp hình theo chuẩn quốc tế quy định, ảnh phông nền màu trắng, chụp hình chính diện từ đầu đến vai.
 3. Bản sao hộ chiếu còn hợp lê hoặc chứng minh nhân dân ( hiệu lực ít rất 6 tháng).
 4. Một bản sổ hộ khẩu photo, ra phòng công chứng tất cả và bản dịch ra Tiếng Anh.
 5. Một bản giấy khai sanh bản sao và 1 bản dịch ra Tiếng Anh.
 6. Tờ giấy trích lục đăng ký dân số “ Personbevis” của người bảo lãnh bạn ở Thụy Điển ( từ Chi cục thuế tại Thụy Điển cấp cho)
 7. Phải chứng minh được mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh đi định cư Thụy Điển,nếu bảo lãnh theo diện vợ/chồng thì phải có bản sao đăng ký kết hôn và bản dịch ra tiếng anh.
 8. Có thư mời từ người bảo lãnh ở Thụy Điển gửi về cho hay người bảo lãnh ở Việt Nam qua Thụy Điển viết bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Thụy Điển như sau đây:
 • Họ và tên ghi rõ, đầy đủ ngày tháng năm sinh, nơi cư trú của người bảo lãnh và người bảo lãnh.
 • Nêu lý do xin định cư Thụy Điển( trình bày rõ nguyên nhân, nguyện vọng mình mong muốn tới Thụy Điển một cách xúc tích, rõ rang, chính xác để tạo sự tin tưởng cho quan lãnh sự quán cấp visa cho bạn)
 • Ghi rõ người sẽ chụi toàn bộ trách nhiệm về khoản chi phí chuyển đi.
 1. Lệ phí cho thủ tục xin định cư Thụy Điển

Mt s chú ý khi làm th tc đnh cư Thy Đin

 • Tất cả các bản tiếng việt cần phải dịch hết ra tiếng anh. Ngoài những giấy tờ cơ bản trên đương sự sẽ được yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết trước hoặc sau khi bạn phỏng vấn xong. Hơn nữa dù bạn có thành công khi xin được visa hay không thì lệ phí sẽ không bao giờ hoàn trả lại.
 • Nếu như trong quá trình phỏng vấn bạn chưa đủ 18 tuổi thì bạn sẽ được Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam sẽ cấp cho bạn Visa theo diện đi cùng cha mẹ. Còn khi phỏng vấn bạn bằng hoặc hơn 18 tuổi bạn phải xin Visa theo diện khác.
 • Thường thì khoảng 2 tuần cho đến gần 2 tháng nọp hồ sơ xin định cư Thụy Điển, bạn sẽ được gọi đi phỏng vấn. Trong khoảng thời gian từ 9-12 tháng sau khi phỏng vấn khi đó sẽ có kết quả xin Visa đi Thụy Điển. Dù cho có chấp nhận hay không, cơ quan Lãnh sự Thụy Điển cũng sẽ liên hệ qua điện thoại hoặc gửi thư cho bạn.
 • KHi Đại sứ quán, Tổng Lãnh sứ quán Thụy Điển hoàn tất buổi phỏng vấn với đương sự tại Việt Nam, hồ sơ sẽ được gửi sang Ban Nhập cư Thụy Điển. Sau đó, cơ quan này sẽ liên hệ với người bảo lãnh ở Thụy Điển đi phỏng vấn. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ được thông báo kết quả tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Thụy Điển tại Việt Nam.
 • Bạn nên sắp xếp hồ sơ thủ tục xin định cư Thụy Điển rõ rang và theo thứ tự. Điều này giúp cho hồ sơ bạn trở nên đẹp hơn trong mắt người duyệt hồ sơ, cảm thấy dễ chụi hơn. Nếu bạn để hồ sơ lung tung thì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ duyệt đơn của ban

Trên đây là những thông tin khá chi tiết đối với việc làm thủ tục định cư ở Thụy Điển, mong các bạn sẽ thành trong việc hoàn thành hồ sơ của mình, lấy được Visa định cư tại Thụy Điển.

By |2018-09-26T10:09:54+00:00Tháng Bảy 2nd, 2018|Xin visa Định Cư Thụy Điển|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment